Chậu rửa bát là khu vực tiếp xúc trực tiếp và phần lớn với nước, vi khuẩn, thực phẩm tươi sống,… trong căn bếp. Vì vậy không tránh khỏi việc bám đọng cặn nước, vết ố bề mặt trong quá trình sử dụng. Konox chỉ bạn 5 tuyệt chiêu nhà bếp giữ cho chậu rửa bát luôn mới.
Độ bóng sản phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: chất lượng, công nghệ đánh bóng bề mặt sản phẩm; chất lượng nguồn nước và đặc biệt là cách thức vệ sinh sản phẩm trong quá trình sử dụng.
Chậu rửa bát, đặc biệt với sản phẩm chậu rửa bát cao cấp chất liệu inox cần được đánh rửa đúng cách hạn chế xước tối đa, giữ bề mặt sáng bóng.
Sử dụng nguồn nước đảm bảo vệ sinh
Chất lượng nguồn nước ảnh hưởng vô cùng lớn đến độ bóng bề mặt chậu. Nó là nguyên nhân chính gây ra cặn nước bám. Độ tinh khiết của nước càng tốt sẽ hạn chế vết đọng trên toàn bộ chậu vòi nhà bếp.
Hiện nay chất lượng nguồn nước nhiều nơi còn ô nhiễm nặng nề. Việc này có thể khắc phục nhờ sử dụng máy lọc nước với công nghệ tiên tiến.
Thường xuyên sử dụng khăn khô, nhẵn bề mặt lau bề mặt chậu
Giọt nước đọng lâu là nguyên nhân chính gây ra vết cặn, ố bề mặt. Cần sử dụng khăn khô lau thường xuyên sau khi kết thúc thao tác với chậu.
Lưu ý sử dụng khăn bề mặt nhẵn tránh xước mặt chậu.
Sử dụng bột Baking Soda
Một phương án vô cùng kinh tế và tiết kiệm thời gian dành cho những người nội trợ.
Rắc bột baking soda lên bề mặt chậu ẩm, chờ trong vài phút rồi chà lại bằng miếng bọt biển.
Ngoài ra bột baking soda còn có khả năng thông cống triệt để khi đổ baking soda vào miệng cống đã được làm ẩm, thời gian chờ tối thiểu là 30 phút rồi dội lại bằng nước sôi.
Với tính hữu dụng và kinh tế, hãy luôn lưu trữ hộp baking soda trong bếp nhé.
Sử dụng những hỗn hợp tự nhiên
Mọi phương án tẩy rửa hạn chế sử dụng chất tẩy rửa với nồng độ cao và cọ sắt làm giảm bề mặt sáng bóng, gây xước bề mặt chậu.
Hỗn hợp Muối + Chanh
Một hỗn hợp dễ dàng tìm thấy trong tủ gia vị của mọi căn bếp, là sự kết hợp tự nhiên tuyệt vời cho công cuộc tẩy rửa bồn inox.
Sau khi chà rửa với hỗn hợp muối chanh, bạn nhớ rửa sạch lại bồn với nước.
Hỗn hợp Muối + Giấm + Nước nóng
Để đường thoát nước luôn sạch sẽ, tránh mùi khi phân hủy vi sinh trong thực phẩm, sử dụng 1 muỗng muối + ¼ chén giấm trắng, thời gian chờ đợi tối thiểu 1h rồi đổ nước nóng.
Sử dụng cọ trang điểm vệ sinh đầu vòi nước
Đầu vòi Konox dễ dàng tháo lắp khi có nhu cầu thau rửa định kỳ.
Những lưới sắt khó vệ sinh bạn có thể sử dụng cọ trang điểm để vệ sinh tới mọi ngóc ngách.
Chất lượng ban đầu sản phẩm có thể cân nhắc trong quá trình lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên để sản phẩm luôn bền đẹp, bề mặt sáng bóng phụ thuộc rất nhiều vào quy trình vệ sinh trong quá trình sử dụng. Thường xuyên tẩy rửa giúp chậu rửa bát luôn mới, xử lý sớm mọi vết bẩn cứng đầu.
Với 5 tuyệt chiêu này, đảm bảo căn bếp của bạn luôn nhẵn bóng, là cảm hứng cho những mâm cơm ngon ngọt.